Trong cuộc hẹn lớn với Tuần lễ thời trang Paris, Maria Grazia đã đem đến một bản mod-pod với Christian Dior. Những chiếc váy ngắn, những bộ vest nhỏ xinh, và chớp nhoáng hình ảnh những chiếc áo lót ngực, đó vừa là sự trở lại của cuộc cách mạng thanh niên thập niên 60, vừa là điểm nhấn cho những gì mà Maria nói tóm tắt về sự quay trở lại của thời trang trẻ “Chúng ta phải có cái nhìn lạc quan về tương lai.”

Khi những người mẫu xếp hàng ở hậu trường, việc đưa họ vào đúng những vị trí đã sắp đặt trước hình tròn trên sân khấu gợi đến một bảng trò chơi đầy màu sắc dưới ánh đèn disco lấp lánh, Chiuri nói về việc phải đối mặt với những điều phải thực hiện buổi diễn bộ sưu tập. “Tôi không thể dừng nghĩ về điều này trong hai năm,” cô nói “Nếu bạn hỏi, vì sao bạn lại làm công việc này? Vì sao mọi người lại ưa thích thời trang? Tôi nghĩ rằng bạn phải chấp nhận thời trang giống như một trò chơi, nó có một phần là quan trọng và một phần vui nhộn. Mọi người yêu thích thời trang bởi nó đồng hành cùng với họ trong cuộc sống. Mọi người ăn mặc để thể hiện chính họ trong từng thời điểm, và họ được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, với nhiều không gian thời gian khác nhau. Một màn trình diễn thời trang cũng giống như một buổi biểu diễn nghệ thuật.

Để tìm ra một hình ảnh để kết nối những ý tưởng, cô ấy đã phải kết nối với nghệ sĩ người Ý Anna Paparatti, hiện đã 85 tuổi, người đã nghĩ ra sáng kiến về phối cảnh và màn hình sân khấu xung quanh khái niệm Pop art, lấy cảm hứng từ những trò chơi trên bàn cờ mà bà ấy đã thực hiện vào những năm 1960. Ở độ tuổi 20, Paparatti là một phần của nền âm nhạc và nghệ thuật tiên phong, tất cả đều có mặt tại câu lạc bộ Piper ở Rome. Ý tưởng này mang đến một không gian trình diễn hoàn hảo để các người mẫu có thể xuất hiện cùng một thời điểm.

Đối với những trang phục, cô quay lại với kho lưu trữ của Dior, bị ấn tượng bởi bộ sưu tập Proto-mod mà Marc Bohan đã thực hiện cho nhà mốt vào năm 1961, được biết đến với cái tên “Slim Look.” “Ông ấy đã đoạn tuyệt với quá khứ và giới thiệu Dior với thế giới quần áo may sẵn. Tôi nghĩ phần lịch sử này của thương hiệu rất gần với sở thích và tinh thần của tôi.” Chiuri nói.

Cách cô ấy thiết kế những chiếc váy búp bê phom chữ A, những bộ vest thu nhỏ, áo sơ mi mang hơi thở thập niên 60 kết hợp cùng những chân váy tennis trở thành gợi ý cho những cô gái của thế kỷ 21. Những thiết kế áo khoác và chân váy có mảng màu lớn, sặc sỡ… Theo Chiuri, những thiết kế đã được làm hiện đại hoá, phong cách thể thao kết hợp đường nét cổ điển đã tạo ra sự đa dạng các thiết kế trong bộ sưu tập này.

(Theo Vogue.com)