Một tháng nữa là tròn ba năm Kim Jones ra mắt lần trình diễn đầu tiên của Dior men, bài trí hàng nhìn bông hoa màu hồng dọc dài theo sàn diễn Paris và một bức tượng điêu khắc Kaws khổng lồ ở chính giữa làm nên một buổi trình diễn xa hoa được tạo nên bởi sự tham gia của các nghệ sĩ.

Sau Kaws là Daniel Arsham, Amoako Boafo, Kenny Scharf, và Peter Doig, và hàng ghế mặt nạ chống dịch của những khách hàng mua sắm bên ngoài cửa hàng Dior Men trên khắp thế giới.

Vắng mặt trên sàn diễn, đây là bộ sưu tập mang đến cơ hội để khám phá những dấu ấn khác trong nhiệm kỳ của Jones. Nếu như những thiết kế không thực sự nổi bật thì cũng không sao, một buổi trình diễn Zoom về những điều mới lạ của mùa này cho thấy rằng có rất ít thứ nằm ngoài sự kiểm soát của anh, cả những chi tiết dù nhỏ.

Khởi đầu thuận lợi với giày thể thao, theo báo cáo của Jones, giày dép là danh mục tăng trưởng lớn nhất của Dior Men với “một con số khổng lồ”. Sự bổ sung mới của mùa mốt ngày là B30, có kiểu dáng khí động học và logo CD lớn, lấy cảm hứng từ chủ nghĩa hiện đại Pháp. Hoặc có thể thấy chiếc túi Lingot mới, có hình dạng giống như tên gọi của nó, được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau, mỗi chiếc túi đều có khe cắm tiện lợi cho Air Tags của Apple và có thể truy cập theo dõi trên Find My của iphone.

Dẫn đầu ngành may mặc hiện nay là Ripstop, một loại vải dệt thoi, từ sợi nylon, sử dụng kỹ thuật để làm tăng độ bền, chống rách tốt hơn. Áo khoác được sử dụng vải ripstop thiết kế hai mặt qua một chiếc túi saddle bag ở lớp lót, cần nhiều thời gian để hoàn thiện sản phẩm với cấu trúc phức tạp này.

Jones nói rằng: “Đó là một thứ công nghệ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và phù hợp với thế giới hiện đại”.

Với áo khoác hai mặt của Dior men có cả hai đặc tính tiện dụng và xa xỉ. Ví dụ một chiếc áo khoác bomber cắt lớp đẹp đẽ sẽ chuyển thành một chiếc áo khoác da trần bông ở mặt còn lại.

Jones đã bật mí rằng anh đã suy nghĩ về mùa xuân 2022 với một sự thay đổi mới nhẹ. Jones nói: “Tôi luôn phải tự hỏi rằng: Christian Dior sẽ làm gì nếu ở đây bây giờ?”

Ngày nay thời trang là một ngành khác biệt, nhưng nếu sàn diễn vẫn còn sức nặng để định hình lại các xu hướng trong một thế giới hậu đại dịch, Jones với con mắt tinh tường và lòng nhiệt huyết vô bờ bến sẽ là nhà thiết kế dẫn đường.

Theo: Vogue.com