THƯƠNG NHỚ MƯỜI HAI

SPRING / SUMMER 2019

SON DESIGN HOUSE

Gửi về trời thương nhớ của kẻ tương tư.

Cầm bút lên và viết để cho thỏa lòng mong nhớ nơi đất Bắc xa xôi, nhớ về mảnh trăng non “như người con gái mơn mởn đào tơ”, nhớ về món ngon Hà Nội, nhớ nhiều và nhớ nhất là người vợ của mình.

“Thương nhớ mười hai” tựa như một cuốn lịch, cuốn lịch ấy tưởng như dài không hồi kết. Ngày nào cũng nhớ, tháng nào cũng thương, tình yêu mãnh liệt của người con xa quê làm ta như chạm vào chính dòng hoài cổ của Vũ Bằng.

Mười hai tháng là mười hai tháng “mơ” của kẻ lãng du, “mơ về trăng non rét ngọt”, “mơ đi tắm suối Mường”, mơ về “nhãn Hưng Yên” hay “nhớ gió bấc mưa phùn”… Và nổi bật lên cái nhớ, cái mơ là tình cảm ông dành cho người vợ của mình. Cái tình ấy đâu dừng lại ở cái lệ vợ chồng thông thường. Cái tình ấy là cái tình gửi người tri kỉ cách mấy ngàn dâu xanh.

Năm tháng như hương tượng qua sông, rẽ dòng mà tiến. Nhưng năm tháng đâu ngăn được người xa quê nhớ quê và kẻ mê đắm vẻ đẹp nơi mình sinh ra?

Tác phẩm là nguồn cảm hứng lớn lao mà SON đem vào BST lần này. Mỗi ngày sẽ là một câu chuyện nhỏ và thú vị gửi gắm qua tà áo dài Việt với hy vọng mọi người sẽ đón nhận và yêu thích.

From Son with love ♥️