Nếu nhìn với con mắt không được đào tạo nghề, rất nhiều các bộ thiết kế của Thom Browne nhìn có vẻ giống nhau. Bộ vest dạ ghi xám, chân váy xếp ly, cà vạt… Các nhà thiết kế đã bàn luận về bộ sưu tập cho nữ mùa thu 2022 của Thom Browne trên Zoom, và kết luận một sự thật rõ ràng rằng: Browne hiếm khi làm một điều tương tự hai lần.

Browne có thiết kế chủ chốt như vest xám, nhưng mỗi mùa, NTK lại có hứng thú thử một hình dáng mới lạ, một trò đùa thông minh hoặc một suy nghĩ mới táo bạo.

Bộ sưu tập nam và nữ thu 2022 của Browne có hầu hết các điểm chung, bao gồm cả những họa tiết hoa lá đáng yêu màu xanh ngọc được lấy cảm hứng từ giấy dán tường phòng ngủ của Browne và được ấn định với những con tôm hùm tạo nên một chiếc váy len tôm hùm Shetland đặc biệt – nhà thiết kế đã giới thiệu những tỷ lệ mới lạ trong những thiết kế ra mắt lần này.

Một chiếc áo phồng được cắt ngắn và hình củ, gần giống như một chiếc mũ nấm trên chiếc quần dài màu đen mảnh mai. Browne hầu như chưa bao giờ tạo một phom dáng thiết kế làm tôn lên phần thân trên của cơ thể phụ nữ. Quần ngắn kaki lại là sự đối lập cho nửa dưới của cơ thể phụ nữ, quần được cắt rộng, suông và không rõ cho nam hay nữ, nhìn có vẻ khá thú vị.

Bộ vest đặc trưng của Browne cũng đã có thay đổi: balo và những tấm canvas được cắt bỏ ra khỏi chiếc áo blazer để nhìn được mềm mại và ôm sát như một chiếc áo ngực, được làm từ vải tuýt đen thanh lịch.

Ngoài ra còn có một trang phục hình dáng một con sói đội lốt cừu – theo nghĩa bóng. Chân váy ghi xám của bộ vest 28 được coi như một chuẩn mực, nhưng nhìn kỹ thì sẽ thấy một điều được Browne làm mới: Áo khoác nhẹ blazer một hàng khuy có chiều dài đủ để trở thành một chiếc váy suông khi mặc, không còn nhìn rõ phom dáng của chân váy.

Browne nói rằng bộ vest là một bộ trang phục quan trọng nhất của bộ sưu tập, mở ra ý tưởng mang đến những hình ảnh thú vị mà chúng ta sẽ thấy trong chuyến dạo chơi mùa thu năm 2022 của Browne.

Tổng hợp: Vougue.com