Pre-fall 2022 là một mùa có con số các bộ sưu tập được ra mắt ít nhất trong một thập kỷ trở lại đây của Vogue Runway, với tổng cộng gần 100 bộ sưu tập cho nữ giới và nam giới. Đối với những mong đợi từ mùa thu năm nay, các hãng thời trang trông đợi nhiều hơn vào những gì họ có thể bán hơn là về việc có nhiều ý tưởng mới. Tuy nhiên với hai năm trải qua đại dịch, ngay cả những ý tưởng cho việc bán được quần áo cũng trở nên khó đoán. Tại thời điểm này, những người mua hàng trông đợi điều gì hoặc có mong muốn gì?

Rất nhiều gợi ý ở đây xoay quanh về tính hữu dụng, vẻ đẹp đơn giản (useful, simple beauty). Chất liệu tạo sự ấm áp, màu sắc tươi sáng và có nhiều tính quyến rũ, những bộ trang phục thường ngày màu đen là yếu tố chính trong câu chuyện của mùa này, với một chút hào nhoáng và vui nhộn xuất hiện thông qua sự hồi sinh làn sóng Y2K, cách làm mới lại hứng thú với vải denim với tính phi cấu trúc và nhiều lớp độc đáo.

Demented Denim

Trang phục denim đã trở lại một cách mạnh mẽ qua các thiết kế của những thương hiệu lớn như Diesel, Balenciaga, và R13 đã thổi bùng lên những mẫu jeans với tỷ lệ thiết kế mới. Những thương hiệu khác như Louis Vuitton menswear và MM6 Maison Margiela đã có một sự thiết kế hoàn toàn khác biệt với denim, sử dụng những kỹ thuật vẽ tranh như thật để làm nổi lên cấu trúc của denim trên những chất liệu thân thiện hơn.

Diesel

Balenciaga

Balmain men’s

Chanel

Trust in Plaid

Có thể chắc chắn về sức hấp dẫn vĩnh cửu của kẻ sọc. Các họa tiết kẻ sọc của punk, sự tinh tế thanh lịch của Dior, Roberto Cavalli và Jil Sander có thể mặc được theo vô số cách khác nhau.

Dior

Dior

Dior

Dior

Miniskirts and short sill a rule

Những chiếc váy ngắn ngày càng ngắn hơn kết hợp cùng quần ngắn ôm sát thể thao tạo nên trang phục cá tính, hiện đại đầy năng động

Dior

Dior

Etro

Missioni

Nguồn tham khảo: Vogue.com

Ngày 11, tháng 1, 2022