Trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp thẳng tay vô số những lĩnh vực liên quan tới người nổi tiếng, từ văn hóa đến gaming, cũng như cư dân mạng Trung Quốc có mức độ chấp nhận chủ nghĩa Tokenism thấp hơn, chính vì vậy các thương hiệu thời trang lớn đều có cách tiếp cận dịp lễ Nguyên Đán một cách thận trọng hơn.

Gucci, Valentino và Marni là những thương hiệu thời trang cao cấp đưa ra bộ sưu tập dành cho tết Nguyên Đán ở Trung Quốc (thị trường được đánh giá có tăng trưởng lớn nhất với đồ xa xỉ), tất cả đều xoay quanh năm Canh Dần. Bộ sưu tập Tiger của nhà mốt Gucci đã tái hiện đa dạng về hình ảnh của con vật, một sự phản ánh về sự đam mê của giám đốc sáng tạo Alessandro Michele’s với thiên nhiên. Bảng màu pastel được lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc.

Gucci

Gucci

Gucci

Gucci

Balenciaga, Dior, Marni, Louis Vuitton, Valentino, Burberry, Versace và Fendi cũng sẽ ra mắt bộ sưu tập cho dịp lễ đặc biệt này, tất cả đều là những phiên bản giới hạn và đều về chủ đề con vật của năm mới 2022 – con Hổ.

Trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp thẳng tay vô số những lĩnh vực từ người nổi tiếng, văn hóa đến đánh bạc, cũng như cư dân mạng Trung Quốc có mức độ chấp nhận chủ nghĩa Tokenism thấp hơn, chính vì vậy các thương hiệu thời trang lớn đều có cách tiếp cận dịp lễ Nguyên Đán một cách thận trọng hơn.

Gucci, Valentino và Marni là những thương hiệu thời trang cao cấp đưa ra bộ sưu tập dành cho tết Nguyên Đán ở Trung Quốc (thị trường được đánh giá có tăng trưởng lớn nhất với đồ xa xỉ), tất cả đều xoay quanh năm Canh Dần.

Theo Bain & Company, người tiêu dùng Trung Quốc là động cơ thúc đẩy tăng trưởng chi tiêu xa xỉ trên toàn thế giới, và trên đà để trở thành thị trường tiêu thụ hàng cao cấp lớn nhất vào năm 2025. Vì vậy việc tìm kiếm các thông điệp để tiếp cận thị trường Trung Quốc là rất quan trọng, đặc biệt là vào dịp lễ tết Nguyên Đán.

Được coi là thị trường khó tính, người tiêu dùng Trung Quốc phản ứng rất mạnh mẽ với những quảng cáo có tính sai lầm. Người tiêu dùng ở đây mong đợi các thương hiệu hiểu và có các chiến lược địa phương, để họ cảm thấy được sự đáng tin cậy và chu đáo. Trong khi việc điều chỉnh sản phẩm mang tính địa phương cho Trung Quốc là một chìa khóa, các thương hiệu cần vượt lên trên và hơn thế nữa để có thể kết nối với cảm xúc của người tiêu dùng, đây coi như kim chỉ nam đối với các thương hiệu.

Để tránh các vấn đề tiềm ẩn nhiều nguy cơ, một số thương hiệu thời trang đã chuyển gánh nặng từ quản lý của họ sang Trung Quốc và đội nhóm APAC. Điều đó có nghĩa là dựa vào các nhóm địa phương để đưa ra các quyết định quảng cáo, tiếp thị. Mặt khác, Ferragamo đã mời nghệ sĩ Sun Yuan người Trung Quốc và Peng Yu để sáng tạo nên họa tiết đặc trưng của hình ảnh con hổ, sau đó được tích hợp vào các phụ kiện có phiên bản giới hạn.

Salvatore Ferragamo

Salvatore Ferragamo

Salvatore Ferragamo

Salvatore Ferragamo

Hổ đã là một biểu tượng của Maison và xuất hiện mở màn trong bộ sưu tập cao cấp Haute Couture Thu Đông năm 1967-1968. Có một sự thật thú vì là: Họa tiết đã được làm cho bất hủ bởi siêu mẫu Veruschka von Lehndorff người đã mặc chiếc áo khoác hổ mang tính biểu tượng cho tạp chí Vogue Mỹ vào cuối những năm 1960.

Valentino

Valentino

Valentino

Valentino

Hổ mạnh mẽ và dũng cảm cũng là loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, vì vậy năm nay Prada đang thực hiện chiến dịch Hành động trong năm Hổ với việc xây dựng và đóng góp cho chương trình “Walking with Tiger and Leopard” của tổ chức China Green Foundation, cam kết bảo tồn loài hổ Amur. Nam diễn viên kiêm ca sĩ Li Yifeng và nữ diễn viên Chun Xia là hình ảnh chính trong chiến dịch quảng cáo, màu đỏ nổi bật được sử dụng là màu chính cho bộ sưu tập này.

Prada

Prada

Prada

Prada

Dior Men của Kim Jones đã kết hợp với nghệ sĩ Kenny Scharf cho bộ sưu tập Tết Nguyên Đán. Kết hợp yếu tố nước của năm Canh Dần 2022 vào thiết kế, điểm nhấn là hình ảnh Hổ nước trong các bản in, thêu đính và các miếng dán. Bộ sưu tập bao gồm áo sơ mi, đồ len, áo khoác ngoài, vải denim trong màu đỏ may mắn và một chút xanh nhẹ, cùng với các phụ kiện như túi Dior Lingot 22, Dior Lock, giày thể thao B27, đồ trang sức nam cũng có hình cung hoàng đạo Hổ.

Dior Men

Dior Men

Dior Men

Dior Men

Burberry đưa ra hình ảnh những đường sọc đặc trưng của hổ trên các thiết kế nổi tiếng như túi Lola và Olympia. Hổ được vẽ minh họa lại cho trang phục nam và nữ cung bản in màu cam TB Monogram. Người mẫu Liu Bingbing, Liu Chunjie, Wang Xiang Guo và Yang Ling đã được lựa chọn thể hiện bộ hình quảng cáo.

Burberry

Burberry

Burberry

Nguồn tham khảo: Vogue, Lolofficiel